Bảo vệ mắt khi dùng máy tính cho dân văn phòng

– Máy tính được xem như là vật “bất ly thân” của dân văn phòng và “người lao động hiện đại”. Dù không phủ nhận ích lợi của máy tính, nhưng trên thực tế việc sử dụng máy tính không đúng cách đã ảnh hưởng rất nhiều đến mắt và gây ra hội chứng Thị giác màn hình với các triệu chứng khó chịu như: nhìn mờ, khô nhức mắt, căng mắt, nhìn đôi, mắt khó tập trung và thường xuyên đau đầu, đau cổ, mệt mỏi…
BẢo VỆ MẮt Khi DÙng MÁy TÍnh Cho DÂn VĂn PhÒng
Làm gì để bảo vệ mắt khi dùng máy vi tính?

– Tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị màn hình, ánh sáng nguy hiểm sẽ tấn công làm tổn thương, suy yếu các tế bào võng mạc, làm chết các tế bào thị giác. Từ đó, mắt suy giảm chức năng thị lực với các biểu hiện nhìn mờ, đau nhức mắt, khô mắt, khó tập trung, suy giảm thị lực… Đây cũng là tiền đề của nhiều bệnh lý mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, mù lòa. Do đó, việc bảo vệ và chăm sóc lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc có vai trò đặc biệt quan trọng.

5 bước giúp bảo vệ mắt cho bạn:

1. Điều chỉnh tư thế ngồi: Bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần chếch lên 15 – 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khoảng cách từ mắt tới màn hình không ngắn hơn chiều dài một cánh tay (tính từ khuỷu tay cho đến lòng bàn tay)

Bao Ve Doi Mat

2. Bố trí ánh phù hợp: Sử dụng đèn công suất thấp, có thau chụp để hạn chế ánh sáng chói từ các bóng đèn trên cao. Không ngồi hướng đối diện điều hòa để tránh bị khô mắt. Sử dụng cỡ chữ lớn khi soạn thảo văn bản, thường xuyên lau bụi bẩn trên màn hình để tăng độ sắc nét của chữ.

 

BẢo VỆ MẮt Khi DÙng MÁy TÍnh Cho DÂn VĂn PhÒng (2)

3. Mát xa mắt thường xuyên: Tạo  thành thói quen: 20 phút làm việc, 20 giây nghỉ và để ý một vật ở xa 20 feet (6m).

– Nhắm mắt 2 – 3 phút và mát-xa vùng quanh mắt khoảng 5 phút để máu lưu thông tốt hơn. Điều này giúp mắt hồi phục nhanh hơn, tránh hiện tượng mỏi điều tiết.

– Cách mát-xa mắt đúng là dùng 2 lòng bàn tay xoa đều và nhẹ nhàng nhãn cầu trong 3 phút. Hoặc dùng 2 ngón tay ấn nhẹ nhàng vào 2 hốc mắt.

BẢo VỆ MẮt Khi DÙng MÁy TÍnh Cho DÂn VĂn PhÒng (3)

4. Khám mắt định kỳ: Bạn nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng 1 lần nhé.

Ocuvite Adult 50 +

5. Dùng Viên uống Ocuvite của Mỹ: Viên Uống Bổ Mắt Ocuvite dành cho người trên và dưới 50 tuổi ( CAO CẤP) là sản phẩm cần thiết cho những người mắt kém, người sử dụng máy tính nhiều, người cao tuổi…  Nó được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng nhờ cải thiện tình trạng thị lực. Kham thảo thêm TẠI ĐÂY

Ocuvite Adult 50 + Bausch
Viên uống bổ mắt Ocuvite Adult 50 + Bausch dành cho người trên 50 tuổi
Viên Uống Bổ Mắt Ocuvite Lutein 120 viên của Mỹ dành cho người dưới 50 tuổi (cao cấp)
Viên Uống Bổ Mắt Ocuvite Lutein 120 viên của Mỹ dành cho người dưới 50 tuổi 

 

yeuhangngoai.vn chăm lo sức khỏe cho bạn mỗi ngày!

Bảo vệ mắt khi dùng máy tính cho dân văn phòng
5 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *