Tin mới nhất

Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ bạn chưa biết?

Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ bạn chưa biết?

  • Với nhu cầu sinh hoạt, chế độ ăn uống không hợp lý không đầy đủ dinh dưỡng như ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là duy trì mức testosterone tối ưu. Khả năng sản xuất testosterone tự nhiên của cơ thể bắt đầu suy yếu theo tuổi tác, và do đó, nhiều người đang tìm cách để tăng mức độ của họ. 
  • Các chất bổ sung giúp tăng mức nội tiết tố nữ và mức testosterone đang trở nên phổ biến và phổ biến hơn.
  • Suy giảm nội tiết tố nữ sau tuổi 30 khiến các chị em phụ nữ mất ngủ, giảm ham muốn, bốc hỏa, lão hóa da,sức khỏe suy giảm, thay đổi tính tình đây là nỗi ám ảnh đã và đang mà các chị em phụ nữ gặp phải. Làm thế nào để kéo dài tuổi thanh xuân, giữ gìn vóng dáng, đời sống của vợ chồng được hạnh phúc hơn. Vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết sau đây giúp ích được cho bạn. Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ bạn chưa biết?

1. Tại sao suy giảm nội tiết tố nữ?

  • “Sự suy giảm hormone theo tuổi tác”
  • Sự suy giảm hormone theo tuổi tác là sự thay đổi trong quá trình sản xuất hormone xảy ra với quá trình lão hóa. Hormone có thể suy giảm ở nam giới hoặc phụ nữ và điều này có thể dẫn đến việc nam giới hoặc phụ nữ trải qua các triệu chứng lão hóa.

2. Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ?

Sự suy giảm nội tiết tố nữ có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm ít hoạt động thể chất, thiếu ngủ và chế độ ăn uống thiếu chất ,lão hóa da, hội chứng tiền kinh nguyệt, Kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố, Sự suy giảm sản xuất estrogen sau thời kỳ mãn kinh.

  Lão hóa:

  • Với tuổi mãn kinh, nồng độ hormone sinh dục và estrogen giảm dần.
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ

 Hội chứng tiền kinh nguyệt:

  • Một số phụ nữ có các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) mỗi tháng bao gồm sự sụt giảm tạm thời về hormone sinh dục vàestrogen.
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ

 Kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố:

  • Kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố có thể phá vỡ mức độ hormone và dẫn đến giảm
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ

 Sự suy giảm sản xuất estrogen sau thời kỳ mãn kinh :

  • Là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm nội tiết tố nữ. Suy giảm estrogen cũng có thể xảy ra ở phụ nữ có mật độ xương thấp.

 Do chế độ ăn uống:

  • Ăn quá nhiều dầu mỡ, ăn thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhiều chất béo.
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ
Nguyên Nhân Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ

Để bổ sung một cách tự nhiên để giảm nội tiết tố là ăn thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như đậu, đậu lăng và ngũ cốc nguyên hạt.

Bài viết này chỉ ra Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố mà bạn cần xem xét những thay đổi nội tiết tố mà phụ nữ trải qua trong thời kỳ mãn kinh. Có ích về sự thay đổi nội tiết tố quan trọng như thế nào đối với sức khỏe phụ nữ và sự thay đổi nội tiết tố tác động đến sức khỏe phụ nữ như thế nào. Mãn kinh là khi kinh nguyệt của phụ nữ thay đổi từ hàng tháng thành không thường xuyên hoặc ngừng hẳn. Bạn muốn tham khảo thêm ===>>> xem tại đây

4.9/5 - (102 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.