Tin mới nhất 2022

Hệ miễn dịch là gì ? và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với con người ?

Dược Sĩ Phan Thu Sương
19/04/22
0
Lượt xem : 69
 • Cơ thể con người là một cơ quan phức tạp với một số bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có chức năng riêng, điều này rất quan trọng để cơ thể hoạt động tốt. Hệ miễn dịch là một trong những phần quan trọng của cơ thể con người.

Hệ thống miễn dịch được tạo thành từ các tế bào có trong máu, tủy xương, hạch bạch huyết, lá lách và tuyến ức. Những tế bào này bảo vệ cơ thể khỏi những kẻ xâm lược bên ngoài như vi khuẩn hoặc vi rút bằng cách tấn công và giết chết chúng. Điều này có thể được thực hiện thông qua nhiều cách khác nhau như thực bào hoặc opso hóa.

Hệ Miễn Dịch
Hệ Miễn Dịch

Hệ miễn dịch là gì ?

Hệ miễn dịch là một hệ thống phức tạp bảo vệ cơ thể khỏi những kẻ xâm lược và bệnh tật từ bên ngoài. Nó thực hiện điều này bằng cách xác định và giết chết các tế bào hoặc sinh vật lạ với cơ thể.

Hệ miễn dịch có ba phần chính:

 • Đáp ứng miễn dịch bẩm sinh, là một biện pháp bảo vệ không đặc hiệu chống lại nhiễm trùng,
 •  Đáp ứng miễn dịch thích ứng, có thể chống lại các kháng nguyên hoặc mầm bệnh cụ thể, và
 •  Đáp ứng miễn dịch dịch thể, bao gồm các kháng thể và các protein khác chống lại vi khuẩn.
Hệ Miễn Dịch
Hệ Miễn Dịch

Hệ miễn dịch có bao nhiêu loại ?

 • Hệ thống miễn dịch thích ứng của cơ thể là cách bảo vệ dễ nhận biết nhất đối với sức khỏe của chúng ta. Nó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật bằng cách tạo ra các kháng thể tấn công các mầm bệnh lạ và bảo vệ chống lại độc tố của chúng.
 • Hệ miễn dịch có bao nhiêu loại ? Hệ thống miễn dịch thích ứng bao gồm : Hệ thống miễn dịch bẩm sinh, hệ thống miễn dịch thích ứng, và hệ thống thần kinh.
 • Mỗi hệ thống này có các chức năng khác nhau. Hệ thống miễn dịch bẩm sinh bao gồm các tế bào bảo vệ chống lại vi khuẩn và vi rút để ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra ngay từ đầu. Hệ thống miễn dịch thích ứng bao gồm các tế bào sản xuất kháng thể để chống lại vi khuẩn hoặc vi rút khi chúng đã xâm nhập vào cơ thể.

 • Cuối cùng, có một thành phần thần kinh được gọi là neuroimmunology giúp điều chỉnh mức độ hoạt động của cả hai hệ thống bằng cách giao tiếp với nhau thông qua các chất hóa học gọi là cytokine.

Tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với bệnh tật

 • Hệ thống miễn dịch là một quá trình phức tạp và nhiều mặt để bảo vệ cơ thể khỏi những kẻ xâm lược nước ngoài. Nó chứa một số lượng lớn các tế bào, protein và phân tử hoạt động cùng nhau để phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập.
 • Hệ thống miễn dịch đã phát triển theo thời gian để đáp ứng với sự thay đổi của môi trường mà nó nằm trong đó.
 • Hệ thống miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các bệnh như ung thư, bệnh tự miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, dị ứng, nhiễm trùng và hơn thế nữa
Hệ Miễn Dịch
Hệ Miễn Dịch

Làm thế nào để chúng ta sống khỏe mạnh ?

 • Tương lai đầy cơ hội và thách thức. Cơ hội là vô tận, nhưng thách thức là có thật. Để sống khỏe mạnh trong tương lai này, chúng ta cần ý thức về sức khỏe của mình và hiểu cách công nghệ có thể giúp chúng ta duy trì một lối sống lành mạnh.
 • Tóm lại điều có thể giúp chúng ta sống khỏe mạnh trong tương lai này là sống cách sống lành mạnh hơn, bổ sung tăng cường sức đề kháng và tăng hệ miễn dịch 
Sơ lượt về kiến thức Hệ miễn dịch bạn đã biết mình cần làm gì hay chưa ? >>> Có thể bạn quan tâm : Làm thế nào để tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.  
4.9/5 - (102 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.