Tin mới nhất 2022

13 MẸO VỚI DẦU KHUYNH DIỆP.

Dược Sĩ Phan Thu Sương
26/03/21
0
Lượt xem : 92

Tinh dầu khuynh diệp có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như làm giảm nghẹt mũi, chống nhiễm trùng, kháng nấm…Việc sử dụng tinh dầu để chăm sóc cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đã được ưa chuộng qua nhiều thế kỷ cũng như nhiều nền y học khác nhau. Dĩ nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà các chiết xuất thực vật mang đến, đặc biệt là tinh dầu khuynh diệp.

Dầu Khuynh Diệp 30Ml Hiệu Con Ó Chính Hàng Xuất Xứ Usa.
Dầu Khuynh Diệp 30Ml Hiệu Con Ó Chính Hàng Xuất Xứ Usa.

13 mẹo với dầu khuynh diệp.

 Dầu khuynh diệp còn có nhiều hữu ích, hôm nay yêu hàng ngoại sẽ mách bạn 13 mẹo cực kỳ hữu ích trong đời sống hàng ngày,nếu bạn muốn tìm hiểu hãy theo dõi bài viết này nhé!

 Khử trùng khu vực sinh hoạt

 •  Cho 20 giọt dầu khuynh diệp vào một bình xịt chứa đầy nước. Lắc đều, xịt lên các bề mặt mà bạn và các thành viên trong gia đình hay tiếp xúc hoặc khuếch tán 5 giọt dầu bằng máy khuếch tán để diệt phần nào vi trùng.

Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc

 • Thêm 5 giọt dầu khuynh diệp vào máy hút bụi hoặc nước lau nhà để kìm hãm sự phát triển của nấm mốc trong nhà bạn.
13 Mẹo Với Dầu Khuynh Diệp
13 Mẹo Với Dầu Khuynh Diệp

 Đuổi chuột

 • Thêm 20 giọt dầu khuynh diệp vào một bình xịt chứa đầy nước và phun lên các khu vực dễ bị chuột ghé thăm, chẳng hạn như các lỗ nhỏ trong nhà, các hộc tủ…
 • Bạn nên thật trọng nếu trong nhà có nuôi mèo, vì dầu khuynh diệp có thể gây khó chịu cho chúng.

 Cải thiện tình trạng dị ứng theo mùa 

 • Khuếch tán 5 giọt tinh dầu khuynh diệp tại nhà hoặc nơi làm việc hoặc dùng 2 – 3 giọt dầu  bội lên thái dương và ngực.

 Giảm ho

 • Trộn đều tinh dầu bạc hà và khuynh diệp theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó bôi lên ngực và phía sau cổ.
13 Mẹo Với Dầu Khuynh Diệp.
13 Mẹo Với Dầu Khuynh Diệp.

Chữa nghẹt mũi 

 • Đổ một cốc nước sôi vào bát và thêm 1 giọt tinh dầu khuynh diệp vào đó. Sau đó dùng một chiếc khăn bông lớn để trùm dầu và xông. Khi xông, bạn nên hít thở sâu trong 5 đến 10 phút.

 Làm giảm đau họng

 • Thoa 2 giọt dầu khuynh diệp lên ngực và cổ họng hoặc khuếch tán 5 giọt tại nhà, nơi làm việc.

 Chữa viêm tai

 • Bôi 2 giọt tinh dầu khuynh diệp vào sau gáy và phía sau tai cũng như phần ngoài của ống tai. Lưu ý là nếu dùng cho trẻ, bạn nên pha loãng dầu.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

 • Hãy kết hợp khuynh diệp, tinh dầu đinh hương, chanh, tinh dầu quế và hương thảo. Bạn cũng có thể khuếch tán 5 giọt dầu khuynh diệp tại nhà hoặc nơi làm việc.

 Giảm kích ứng da

 •  Nhỏ 2 giọt dầu chiết xuất khuynh diệp vào một miếng bông sạch và chà lên khu vực bị kích ứng từ 2 – 3 lần mỗi ngày cho đến khi vấn đề được giải quyết.
 Bị Kích Ứng Da
Bị Kích Ứng Da

 Làm dịu vết côn trùng cắn

 • Thoa 2 giọt dầu khuynh diệp vào một miếng bông sạch và bôi lên vết côn trùng cắn ba lần mỗi ngày cho đến lúc vết sưng dịu đi hoàn toàn.

Tăng cường năng lượng

 • Bạn hãy khuếch tán 5 giọt dầu khuynh diệp tại phòng ngủ hoặc dùng 2 giọt dầu để thoa trên thái dương và sau gáy. Biện pháp này cũng có thể được áp dụng để giảm đau đầu nữa đấy.
Tăng Cường Năng Lượng
Tăng Cường Năng Lượng

Chữa hôi miệng

 • Tận dụng tinh dầu như một loại nước súc miệng tự nhiên bằng cách thêm 1 – 2 giọt vào nước và súc miệng 2 lần sáng tối.
Như vậy, bạn đã biết dầu khuya diệp nhiều côn dụng từ dầu khuya diệp. Bạn nên áp dụng trong công việc hằng ngày nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Dầu Khuynh Diệp 30ml Hiệu con Ó chính hàng xuất xứ USA./

4.9/5 - (102 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.